https://iprice-production-assets.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/trends-article/co-nen-mua-iphone-7-khi-gia-htc-u11-chi-15-trieu-dong-dien-thoai-selfie-an-tuong-voi-camera-ultra-pixel.jpg

Ngay tại thời điểm ra mắt, HTC U11 cũng là chiếc smartphone có camera đẹp nhất thế giới với số điểm camera đạt 90/100 điểm nhờ công nghệ Ultra pixel. Với số điểm camera tuyệt vời như vậy liệu có giúp HTC U11 đánh bại iPhone 7 trong cùng phân khúc?

Camera trên HTC U11 có thật sự vượt mặt iPhone 7 trong điều kiện thiếu sáng?

Khi mà cả thế giới chạy đua theo số chấm trên camera thì HTC đã âm thầm sử dụng một chất riêng cho đứa con của mình là HTC U11 trong việc trang bị camera sau 12 MP, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet với công nghệ UlTra Pixel 3.0 ấn tượng.

Bên cạnh đó, việc trang bị khẩu độ F/1.7, khẩu độ lớn nhất trên smartphone tính đến thời điểm hiện tại, lấy nét theo pha kép, vốn xuất hiện lần đầu trên Samsung Galaxy S7, tính năng chống rung quang học 5 trục OIS cùng chống rung điện tử đã đưa HTC U11 trở thành chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh đẹp nhất nhì thế giới trong việc tạo ra những bức ảnh cực nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

So với HTC U11, iPhone 7 cũng trang bị camera sau có cùng cảm biến là 12MP, tính năng ổn định quang học IOS với 6 ống kính. Tuy nhiên xét về khẩu độ trên iPhone 7 có phần hơi lép vế hơn khi khẩu độ chỉ dừng lại ở mức f/1.8

HTC U11 và iPhone 7 đâu là chiếc điện thoại camera selfie tốt?

Không bỏ qua xu hướng selfie hiện nay, HTC U11 vẫn kịp trang bị cho mình camera selfie lên đến 16 MP cảm biến BSI, khẩu độ F/2.0 cùng chế độ chụp ảnh HDR Boost.

Cảm biến BSI trên HTC U11 rất quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh chất lượng, nó có vai trò giúp camera của thiết bị thu được nhiều ánh sáng nhất có thể nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm nhiễu một cách tối đa, giúp đem lại những bức ảnh mịn, đẹp.

Nếu HTC U11 sở hữu camera trước với số chấm lên đến 16 MP thì 7MP trên camera trước của iPhone 7 liệu có làm hài lòng các tín đồ selfie?

Chip Snapdragon 835 liệu có ăn đứt A10 Fusion trên iPhone 7?

Snapdragon 835 là một trong những con chip mới nhất của hãng Qualcomm, cũng là con chip đầu tiên được sản xuất trên quy trình 10 nm của hãng này. So với Snapdragon 820, con chip mới này sẽ mang lại hiệu năng cao hơn 27%, tiết kiệm năng lượng lên đến 40%, đặc biệt là có kích thước nhỏ hơn đến 30%.

Tuy nhiên nếu xét về khả năng đa nhiệm hay chiến game, liệu chip A10 Fusion cùng bộ nhớ RAM khá khiêm tốn đó có đánh bại được chip Snapdragon 835 8 nhân mạnh mẽ cùng bộ nhớ RAM 6GB trên HTC U11. Và 1 điều nữa màn hình của HTC U11 với độ phân giải đạt chất lượng Quad HD ,5.5 inch sắc nét, trong khi màn hình HD kích thước 4,7 inch trên iPhone 7 liệu có giúp người sử dụng thỏa mãn các nhu cầu giải trí như lướt web, xem các bộ phim với chất lượng cao ?