Thờ cúng gia tiên là một trong những phong tục đáng trân trọng của người Việt. Dù ở thôn quê rộng rãi hay phố xá chật hẹp mỗi gia đình luôn dành ra không gian sang trọng nhất bày biện bàn thờ hợp phong thủy, bộ hoành phi câu đối bằng đồng thể hiện sự biết ơn tổ tiên, những người đi trước. Vậy bài trí bàn thờ gia tiên như thế nào cho tốt? Hãy cùng đồ đồng Thành Phát tìm hiểu ngay dưới đây để nắm bắt thêm cho mình những thông tin cần thiết.

Chú ý đến vị trí đặt bàn thờ

Đối với bàn thờ gia tiên, phong thủy học cho rằng nên đặt theo hướng Tây Bắc của ngôi nhà, phòng thờ để có được nhiều vận may, thu hút tài lộc. Theo đó, khi bài trí bàn thờ gia tiên không nên kê bàn thờ trực tiếp theo hướng cửa, không kê dưới cửa sổ. Bởi nó sẽ làm thoát khí gây nên những điều không may cho gia chủ, đồng thời có thể mang vận xui ập đến. Bàn thờ không nên đặt tại những lối đi lại nhiều hay nơi ồn ào. Bên cạnh đó cần tránh đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm khiến sự trang trọng của nó suy giảm, làm ô uế chỗ thờ tự.

Bàn thờ không nên đặt tại những nơi quá lộ liễu khiến người ngoài vừa bước vào nhà đã nhìn thấy. Nó làm mất đi sự trang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cũng của gia đình. Vì vậy đối với nhà tầng cần chọn phòng cao nhất làm tầng thờ, nếu nhà 3 gian nên chọn gian giữa. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ gia tiên cần theo quy luật phong thủy. Có như vậy mới đảm bảo thu hút tài lộc, may mắn về cho gia đình mình.

Chú ý bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ

Trên bàn thờ có khá nhiều đó thờ cúng cần thiết như bát hương, tam sự hoặc ngũ sự, hạc, bình hoa, cuốn thư câu đối đồng …Nó khiến bạn không tránh khỏi thắc mắc khi không biết làm thế nào để có được cách sắp xếp hợp lý nhất. Đừng lo lắng, bạn có thể thực hiện như sau. Bát hương được xem là linh hồn của không gian thờ cúng. Vì vậy được đặt chính giữa, phía ngoài cùng của bàn thờ. Tiếp đến là bình hoa, hạc, ngũ sự…theo thứ thự bên phải, bên trái…trên cùng được trang bị hoành phi câu đối.

Với cách sắp xếp hợp phong thủy giúp gia chủ có được nhiều lợi ích. Nếu cần nắm bắt được những thông tin chi tiết nhất về cách bài trí bàn thờ hay có nhu cầu mua đồ đồng thờ cúng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị đồ đồng Thành Phát chúng tôi để nhận được nhiều lợi ích thiết thực nhất.

Showroom Hà Nội 136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội .

  •                                    202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh 
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu