Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại rượu được ngâm với những loại trái cây tự nhiên có nguồn gốc sạch, an toàn đối với người sử sụng như rượu sim, rượu chuối rừng… thì khi nói đến rượu táo mèo không khỏi nhiều người phải trầm trồ khen ngợi về hương vị đặc trưng rất riêng không lẫn vào đâu được. Vậy cách ngâm rượu táo mèo như thế nào là ngon chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé.

Cách chọn táo mèo ngon để ngâm rượu

  • Để sở hữu một bình rượu ngon thì đầu tiên chúng ta phải biết chọn những trái táo mèo chất lượng. Vậy táo mèo như thế nào mới gọi là ngon? Đó là phải chọn đúng thời điểm thu hoạch táo mèo vào cuối tháng 8 – giữa tháng 9. Nên chọn những trái có màu vàng đỏ không nên chọn trái to vì nó chứa nhiều nước khi ngâm sẽ không ngon. Nếu gặp phải những trái sâu chúng ta không nên bỏ đi, do nó mọc trong điều kiện tự nhiên nói không với thuốc trừ sâu nên đó là bình thường. Khi chế biến hãy giữ nguyên hạt vì nó cũng rất tốt nhé.
  • Cách chọn táo mèo cũng rất đơn giản. Đặc biệt theo những người biết cách ngâm táo mèo tươi thì chọn mua táo Yên Bái về ngâm ngon nhất. Chúng ta nên tránh mua táo mèo ở những nơi không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon

Không phải ai cũng có thể ngâm được rượu táo mèo ngon. Phải là người có kinh nghiệm thì mới biết cách ngâm táo mèo đúng. Cho ra thứ nước uống vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe được. Sau đây là một số cách ngâm bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình mình.

  • Ngâm táo mèo với đường thường phổ biến nhất, sau khi rửa sạch chúng ta thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi cho vào một cái bình thủy tinh phù hợp với số táo mèo cần ngâm. Cứ mỗi lớp táo mèo chúng ta rải một lớp đường để cho chúng nhanh thấm vào nhau. Có thể theo tỉ lệ 5kg táo mèo = 1kg đường. Thời gian ngâm nhanh khoảng 7- 10 ngày. Tiếp theo sẽ vớt táo mèo ra và ngâm với rượu là được. Ngâm như cách này thì mùi vị uống sẽ ngọt thanh hơn.
  • Cách ngâm rượu táo mèo nguyên chất. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch thái quả ra sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng cho đỡ vị chát, rồi bỏ vào bình ngâm cùng rượu trắng. Công thức ngâm cứ 1kg táo mèo = 1,5 lít rượu là được. Đây là cách ngâm dành cho những ai muốn nếm mùi vị đặc trưng chua và chát của loại quả núi rừng này.
  • Ngâm rượu táo mèo khô được những người yêu thích uống rượu táo mèo nhưng không mua được quả tươi cứ 1kg táo mèo khô = 3 hoặc 5 lít rượu. Nhưng chúng ta hãy nhớ mua rượu và quả ở những nơi uy tín biết rõ nguồn gốc, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Bởi vì nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của rượu.

Tuy nhiên để giữ được hương vị của rượu táo mèo. Chúng ta hãy nhớ sau mỗi lần sử dụng hãy đậy nắp kĩ tránh nơi ánh sáng, nhiệt độ cao sẽ làm hỏng rượu.

Nếu bạn biết cách ngâm rượu táo mèo thì rất có ích cho sức khỏe giúp ăn ngon, giảm mỡ máu… tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn lựa cho mình những bình rượu táo mèo phù hợp. Hiện nay trên thị trường bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về chất lượng thì mẫu mã cũng rất quan trọng, nhất là đối với những gia đình muốn mua để trưng bày làm đẹp cho phòng khách thêm sang trọng. Hãy cùng với ngamruou.vn đem lại sự hài lòng tốt nhất bạn hãy đến cửa hàng Rừng Vàng, chúng tôi sẽ trao cho bạn cả về chất lượng và sự như ý.