Truyền thống của người Việt là phụng dưỡng và báo đáp ông bà, tổ tiên. Bởi vậy, việc ông bà sống thọ luôn là điều mong muốn của con cháu để được báo hiếu. Ông bà càng cao tuổi, càng khỏe mạnh là phúc phần của con cháu. Mỗi dịp đầu xuân là thời khắc để ccon cháu báo hiếu và tụ họp chúc thọ ông bà. Tranh mừng thọ bằng vàng được nhiều gia đình lựa chọn làm quà tặng ý nghĩa dành tặng các cụ nhân dịp đặc biệt.

Chọn tranh mừng thọ bằng vàng như thế nào đẹp?

Trang mừng thọ gợi ý quà tặng hàng đầu dành tặng ông bà trong những dịp mừng thọ, sinh nhật. Bởi khi các cụ đã ở tuổi cao thì niềm vui lớn nhất là những món quà có thể lưu giữ và đầy thành ý mà con cháu dành tặng. Từ xưa, con cháu tặng tranh, câu đối cho ông bà đã là nét văn hóa hướng về cội nguồn thể hiện tâm ý của người tặng.

Tranh mừng thọ được thiết kế theo nhiều dòng: tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh gỗ, tranh đồng, tranh mạ vàng… Hình ảnh trong các bức tranh là con cháu quây quần bên ông bà tuổi đã cao. Tùy thiết kế mà phối cảnh bức tranh sẽ khác nhau: tùng trúc, hạc, chim trời… mang đến giá trị và ý nghĩa riêng của mỗi bức. Dòng tranh mừng thọ mạ vàng cao cấp được nhiều con cháu lựa chọn là quà tặng cho ông bà nhân dịp đặc biệt.

Khi chọn tranh mừng thọ mạ vàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Kiểm tra kỹ đường nét sắc xảo, được chạm trổ công phu. Hình ảnh được chạm nổi và mạ vàng đều tay, sáng bóng.
  • Chọn tranh tùy theo lễ mừng thọ: mừng thọ – đại thọ – thượng thọ – thượng thượng thọ – bách niên. Tùy theo mức độ mà lựa chọn khổ tranh to hơn cho những dịp lễ quan trọng, cân đối điều kiện tài chính. Lưu ý khổ tranh phù hợp với vị trí treo tại phòng khách.
  • Chọn tranh mừng thọ cho cụ ông – cụ bà hoặc song cụ, cùng câu đối ý nghĩa. Phối cảnh không quá rườm rà, đủ ý nghĩa.

Giá tranh mừng thọ mạ vàng

Tranh mừng thọ được chạm trổ bằng đồng thau chi tiết và tỉ mỉ trên nền vải đỏ, sau đó được sơn mạ vàng nổi bật. Giá tranh còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố nghệ thuật, sự công phu và tay nghề của thợ gia công. Bức tranh càng công phu, đường nét hoàn hảo giá trị sẽ càng cao.

Giá tranh mừng thọ vàng sẽ có chênh lệch ở các địa chỉ sản xuất. Mua tranh, khách hàng cần khảo giá tranh, kiểm tra chất lượng trước khi đặt hàng, chú ý đến chính sách bán hàng, bảo hành dài hạn và vận chuyển miễn phí.

Giá tranh mạ vàng sẽ cao hơn so với các dòng tranh đồng, tranh sơn dầu, tranh thêu… nhưng chất lượng và giá trị tinh thần cũng như thẩm mỹ cũng cao hơn nhiều. Tranh đẹp, bền màu mang đến sự sang trọng cho không gian phù hợp với nhiều gia đình và các dịp lễ quan trọng không còn nhiều trong cuộc đời các cụ.

Tranh mừng thọ mạ vàng là dòng tranh cao cấp được thiết kế riêng dành cho những dịp đặc biệt. Dĩ nhiên giá thành của nó sẽ đắt hơn các dòng tranh khác nhưng ý nghĩa và dành cho một ngày mừng thọ đặc biệt của đấng sinh thành sẽ là điều tuyệt vời. Đồ đồng mỹ nghệ Thành phát sẽ là đơn vị hỗ trợ tư vấn khách hàng đặt tranh mừng thọ đẹp, với giá hữu nghị nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn.